ขาไก่ย่าง

ขาไก่หอมหมักกับน้ำมะนาวเหมาะสำหรับมื้อกลางวันหรือมื้อค่ำ

ส่วนผสม

กลองไก่ – 6 ชิ้น

น้ำมะนาว – 2 ช้อนโต๊ะ

เกลือ – 1.5 ช้อนชา

เครื่องเทศ – 0.5 ช้อนชา

หัวหอม – 1 ชิ้น

น้ำมันทอด – 1 ช้อนโต๊ะ

  • 152 kCal
  • 2 ชั่วโมง 40 นาที

กระบวนการทำอาหาร

ดูเหมือนจะเป็นอะไรที่พิเศษสำหรับขาไก่? และขณะที่พวกเขาไม่ทอดผลจะยังคงเหมือนเดิม แต่ไม่มีขาไก่บนตะแกรงมีรสชาติที่แตกต่างกันเล็กน้อยพวกเขามี juicier โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าพวกเขาได้อย่างถูกต้องหมักก่อนทอด สิ่งเดียวที่ต้องพิจารณาคือถ้าคุณปรุงอาหารที่ขาของตะแกรงที่บ้านในกระทะแล้วหมักพวกเขาให้เพียงพอเวลาโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลายชั่วโมงแล้วพวกเขาก็จะเตรียมได้เร็วขึ้นเนื้อใกล้หินจะมีเวลาในการเข้าถึงความพร้อมของตนและชั้นบนจะไม่เผาไหม้ ถ้าคุณไม่ทำเช่นนี้แล้วขาจะหันด้านในที่ด้อยโอกาสและจากด้านบนถูกเผา

เพื่อเตรียมขาไก่ในตะแกรงให้ใช้ไก่ตีกลองไก่หอมใหญ่มะนาวเพื่อดองเกลือและเครื่องเทศ กะทะจะต้องมีน้ำมันหล่อลื่นจำนวนเล็กน้อย

ขาไก่แช่เย็นล้างและขจัดความชื้นส่วนเกินด้วยผ้าเช็ดปาก บนขาที่สามารถยังคงเป็นส่วนหนึ่งของขนผิวหนัง – ทั้งหมดนี้จะต้องถูกลบออก

ขาไก่

หมักขา การทำเช่นนี้ใส่ไว้ในชามและสับขากับเครื่องเทศเกลือ ใช้คู่ของมะนาวสดและบีบลงบนขาถูมัน แทนมะนาวสดคุณสามารถใช้น้ำมะนาวสำเร็จรูปได้ ปล่อยให้ขาหมักเป็นเวลาสองชั่วโมงอย่างน้อย

เพิ่มเครื่องเทศและน้ำมะนาว

ด้วยหลอดไฟเล็ก ๆ ให้ลอกเปลือกออกล้างผักหั่นเป็นชิ้น

ตัดหัวหอม

ย่างกระทะด้วยน้ำมันให้ใช้แปรงหรือพ่นด้วยน้ำมัน อุ่นกระทะและวางกลองไก่ดอง ทอดทุกด้านด้วยความร้อนปานกลางประมาณ 5-6 นาที เมื่อเนื้อเกือบจะพร้อมแล้วให้ส่งหัวหอมและจุดบนหัวหอมทอดให้เป็นสีคาราเมลสักครู่ในแต่ละด้าน

วางขาไก่ลงบนกระทะ

วางขาไก่ทอดในกระทะย่างตกแต่งด้วยหัวหอมสมุนไพรสดหรือผัก คุณสามารถนำมาประดับด้วยเนื้อสัตว์ มันจะไม่ฟุ่มเฟือยและซอสเช่นกระเทียมหรือมะเขือเทศ

รูปขาไก่ย่าง (บนกระทะ)

บูด appetit!

สูตรสำหรับขาไก่ย่าง (ในกระทะ)

Добавить комментарий

*

66 − 58 =