เค้กข้าวไรย์

ขนมปังขิงไรย์มีรสชาติที่แตกต่างกันเล็กน้อยกว่าข้าวสาลี – และแน่นอนว่ามีสีแตกต่างกัน! น้ำตาลทรายสีน้ำตาลให้ความคงตัวเป็นพิเศษ

ส่วนผสม

แป้งข้าวไร – 200 กรัม

น้ำผึ้ง – 100 กรัม

น้ำตาลทรายแดง – 100 กรัม

เนย – 80 กรัม

ไข่ – 1 pc

เครื่องปรุงรสสำหรับขนมปังขิง – 1 ช้อนชา

ผงฟู – 0.5 ช้อนชา

อบเชย – เพื่อลิ้มรส

  • 372 kCal
  • 3 ชั่วโมง

กระบวนการทำอาหาร

ฉันสามารถทำคุกกี้ขนมปังขิงได้โดยไม่ต้องแป้งข้าวไร? ใช่มันเป็นเรื่องง่าย! และพวกเขาจะไม่เป็นที่เลวร้ายยิ่งเพียงแค่การลดลงของคนอื่น ๆ ในรสชาติและสี ความพิเศษของการทดสอบนี้คือการใช้น้ำตาลทรายแดงแทนสีขาว น้ำตาล – วัสดุทนไฟมากขึ้นจึงไม่สามารถละลายได้ดังนั้นคริสตัลแต่ละชิ้นจึงถูกเก็บรักษาไว้ในผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป ขนมปังขิงไม่หนาแน่นมาก แต่ไม่นุ่มหรือผัด

แม้จะมีช่วงเวลาที่ดีในการจัดเตรียมอาหาร แต่ข้าทราบได้ว่าสูตรสำหรับทำขนมปังขิงจากแป้งข้าวไรย์ที่บ้านไม่ต้องใช้แรงงานมากนัก! และเป็นเวลานานเพราะคุณต้องเย็นน้ำผึ้งแล้วแป้งวางในตู้เย็นแล้ว – 18 นาทีอบ และการปรุงอาหารของการทำงานมีสังกะสีบริสุทธิ์

บน 200 กรัม แป้งข้าวไรย์ (ฉันมี – ข้าวสาลีข้าวไรย์ทั้งหมด) คือ 100 gr น้ำผึ้ง 100 กรัม น้ำตาลทรายแดง 80 กรัม เนย, ไข่ไก่, 1 ช้อนชา เครื่องปรุงรสสำหรับขนมปังขิง (และถ้าคุณต้องการอบเชยมากยิ่งขึ้น) และครึ่งช้อนชาผงฟู แน่นอนคุณสามารถเพิ่มโกโก้ แต่นี้คุณจะเห็นด้วยจะได้รับสีขนมปังขิงแบบดั้งเดิม! และไม่มีโกโก้เราจะจัดการกับสีน้ำตาลเข้มบริสุทธิ์เกือบ

ส่วนผสมสำหรับคุกกี้ขนมปังขิงในสภาพบ้าน

ใช้ไฟปานกลางละลายน้ำผึ้งเนยและน้ำตาลทรายแดงจนได้ของเหลวที่สม่ำเสมอสม่ำเสมอ คุณไม่จำเป็นต้องรอให้มีการละลายน้ำตาลอย่างสมบูรณ์

รวมน้ำผึ้งเนยและน้ำตาล

เราเทของเหลวที่เกิดขึ้นลงในภาชนะที่สามารถระบายความร้อนได้อย่างรวดเร็ว ถ้าไม่มีการเร่งด่วนให้ปล่อยให้เย็นในกระทะ

น้ำผึ้งร้อนกับเนยและน้ำตาล

เมื่อน้ำผึ้งผสมเย็นลงร่อนลงแป้งแป้งผงฟูขนมปังขิงและเพิ่มไข่

เพิ่มไข่และแป้ง

เราหั่นส่วนผสมทั้งหมดของแป้งที่ราบเรียบวางไว้ในถุงพลาสติกและส่งไปยังตู้เย็นเป็นเวลาอย่างน้อย 1 ชั่วโมง คุณสามารถ – อย่างน้อยสำหรับวัน

นวดแป้ง

ก่อนเริ่มต้นการขึ้นรูปเค้กควรตั้งเตาอบไว้ที่ 180 องศาเซลเซียสสำหรับการอุ่นเครื่อง

แป้งนี้แน่นอนสามารถรีดออกและทำขนมปังขิงได้ การกำหนดค่าไม่ควรซับซ้อนเกินไปแป้งจะลอยตัวในขณะอบ แต่ฉันตัดสินใจที่จะแสดงรูปปั้นของขนมปังขิงจากแต่ละชิ้น สำหรับเรื่องนี้แป้งจะถูกรีดลงในไส้กรอกและไส้กรอกถูกตัดลงในเครื่องซักผ้าบางชนิด

ปาดแป้งด้วยมีด

มือ Shaybochka ให้รูปแบบของเค้กแบน (ความหนา – ไม่เกิน 8 มม.) คุณสามารถปักมีดได้

ทำภาพวาดมีด

ขนมปังขิงไรย์ถูกอบในเตาอบที่ระดับเฉลี่ยที่ 180 ° C ประมาณ 18 นาที เกณฑ์ของความพร้อม – ด้านล่างจะเริ่มเป็นสีน้ำตาลด้านบนยังคงสว่างอยู่

คุกกี้ขนมปังขิงสำเร็จรูปในแป้งข้าวไรที่บ้าน

หลังจากการอบขนมปังขิงควรจะอนุญาตให้นอนลงประมาณหนึ่งชั่วโมง

สูตรคุกกี้ขนมปังขิงในสภาพบ้าน

เป็นที่เชื่อกันว่าในกระป๋องสามารถขนมปังขิงจากแป้งข้าวไรสามารถเก็บไว้ได้ถึงหนึ่งเดือน เราไม่สามารถดำเนินการทดสอบนี้เราได้กินพวกเขาในวันเดียวกัน

ภาพของคุกกี้ขนมปังขิงจากแป้งข้าวไรที่บ้าน

Добавить комментарий

*

32 + = 37